Cập nhật dự án cao tốc Bắc Nam qua địa phận Thanh Hóa

Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa, vượt sông Chu có tiến độ triển khai nhanh chóng. Sẽ sớm thôi sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.


Quy hoạch Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa

 

Với mục tiêu giúp rút ngắn thời gian đi lại từ Hà Nội – Thanh Hóa chỉ còn khoảng 2 giờ. Nên dự án cao tốc  Bắc – Nam đã được triển khai với tiến độ nhanh chóng. Với việc khoan núi làm 2 đường hầm gia tăng khả năng kết nối đi lại. Tuyến cao tốc Bắc – Nam với đoạn chạy qua núi Đọ thuộc xã Thiệu Tân – huyện Thiệu Hoá TP Thanh Hoá. Nơi đây còn có một cây cầu được thiết kế với bê tông vĩnh cửu. Điều này giúp đảm bảo tốc độ lưu thông cao tốc khi vượt qua sông Chu. Cầu đã được hình thành trong khoảng thời gian 6 tháng thi công.

 

Quy hoạch Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa
Quy hoạch Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa

 

Cầu vượt sông Chu được quy hoạch thuộc gói thầu xây lắp số 14 (XL014). Gói thầu này thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn qua đường Mai Sơn (Ninh Bình) – QL45 (Thanh Hóa) với chiều dài lên tới 63,5 km.

Đây là gói thầu được khởi công từ tháng 9.2021. Và chỉ sau 6 tháng xây dựng thì hạng mục cầu vượt sông Chu đã hoàn thiện 70% khối lượng công việc. Kế hoạch này đã vượt gấp đôi tiến độ chung của toàn gói thầu XL14.


Tiến độ Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa

 

Dự án chính là một thành phần của tuyến cao tốc Bắc – Nam. Đoạn qua Mai Sơn (Ninh Bình) – QL45 (Thanh Hóa) có tổng chiều dài khoảng 63km. Theo như kế hoạch thì dự án được khởi công vào tháng 9/2020. Và như dự kiến thì sẽ hoàn thiện vào tháng 12/2022. Cho tới nay, tiến độ dự án đã đạt tới 55%. Xét theo yêu cầu của chính phủ giao cho dự án thì hạng mục vượt yêu cầu khi đem so sánh với các dự án trong 10 dự án thành phần của cao tốc Bắc – Nam đang thi công.

 

Tiến độ Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa
Tiến độ Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa

 

Đoạn dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn  Mai Sơn – QL45 có tổng số vốn đầu tư là 12000 tỷ đồng. Trong thiết kế thì điểm đầu là cầu Đọ vượt sông Chu. Điểm cuối là nút giao đoạn cao tốc Bắc – Nam giao với QL45. 

Đúng như kế hoạch, đoạn đường cao tốc Bắc – Nam có diện tích dài hơn 100km qua hai tỉnh  Ninh Bình và Thanh Hóa đã dần dần được hình thành. Và khi hoàn thiện sẽ kiến tạo diện mạo mới, đem lại khả năng liên kết vùng nhanh chóng tới với các khu vực, thành phố cũng như tỉnh thành khác.

 

Hình ảnh Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa nhìn từ trên cao

Diện mạo của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đã dần hình thành. Đoạn đường Cao Bồ – Mai Sơn đã hoàn thiện và thông từ thời điểm tháng 12.2021. Từ đó đem lại sự thuận tiện cho mọi cư người di chuyển đi lại, giảm bớt thời gian kết nối.

 

Hình ảnh Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa nhìn từ trên cao
Hình ảnh Dự án cao tốc Bắc Nam qua Thanh Hóa nhìn từ trên cao

 

Trong các hạng mục con của dự án thì hầm Tam Điệp thuộc gói xây lắp X10. Đây cũng là dự án thành phần của kế hoạch xây dựng cao tốc Mai Sơn – QL45. Chiều dài của hầm vào khoảng 245m rộng rãi, hiện đại. Hạng mục đã được tổng thầu là Tập đoàn Sơn Hải triển khai thực hiện, thi công. Kế hoạch đã khoan thông hai nhánh hàm vào tháng 6 –  tháng 7/2021

Các công tác giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng cũng như hạ tầng kỹ thuật. Các dự án tái định cư trên địa bàn có tổng chiều dài vào khoảng 63,37km. trong đó: Ninh Bình 14,35km và Thanh Hóa 49,02km hiện đã cơ bản hoàn thiện giải phóng mặt bằng và không gặp phải khó khăn nào cả.

 

Dự án thành phần đoạn Mai Sơn – QL45 cao tốc Bắc – Nam cơ bản đáp ứng kế hoạch

Tại tuyến hầm Thung Thi có chiều dài 680m. Địa chỉ triển khai qua địa phận xã Hà Lĩnh – huyện Hà Trung -tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thiện và thông hai nhánh của ống hầm vào khoảng thời gian tháng 11-12/2021. 

Còn đoạn qua Mai Sơn – QL45 được ban quản lý dự án Thăng Long có tổng sản lượng đạt khoảng 40%. Giá trị xây lắp theo như trên hợp đồng đã cơ bản đáp ứng theo đúng như kế hoạch đề ra. 

 

Dự án thành phần đoạn Mai Sơn - QL45 cao tốc Bắc - Nam cơ bản đáp ứng kế hoạch
Dự án thành phần đoạn Mai Sơn – QL45 cao tốc Bắc – Nam cơ bản đáp ứng kế hoạch

 

Đối với dự án thành phần QL45-Nghi Sơn qua địa phận huyện Nông Cống, thị xã Nghi Sơn có chiều dài 43,28km. Tổng mức vốn đầu tư của dự án vào khoảng 5.534 tỷ đồng bao gồm 3 gói thầu xây lắp XL1 – XL2 – XL3.

Trong sơ đồ của toàn tuyến thì điểm đầu của dự án sẽ bắt đầu tại Km 337+000 cũng chính là đoạn cuối của dự án Mai Sơn – QL45. Vị trí thuộc địa phận của xã Tân Phúc – huyện Nông Cống. Còn điểm cuối tại Km 380+000 là điểm trùng với dự án Nghi Sơn – Diễn Châu. Đây là vị trí thuộc xã Tân Trường – thị xã Nghi Sơn.

 

Dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam qua Nghi Sơn

Đối với dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu. Quy hoạch có tổng chiều dài 50km. Mức vốn đầu tư tổng của dự án vào khoảng  7.293 tỷ đồng. Dự án có kết nối, đi qua cả hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An

 

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Nghi Sơn
Dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam qua Nghi Sơn

 

Dự án có hầm Trường Vinh Hầm kết nối từ  xã Trường Lâm – thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) và xã Quỳnh Vinh – thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Chiều dài của hầm đã được quy hoạch vào khoảng 450m. Được tổng thầu là Tập đoàn Đèo Cả đảm bảo chất lượng thi công cũng như thời gian xây dựng.

Đối với dự án thành phần này đã được chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP sang đầu tư công. cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu có thiết kế với 4 làn xe, nền đường rộng 17m cùng vận tốc thiết kế vào khoảng 80km/h. Khi hoàn thiện thì giai đoạn này sẽ được nâng lên thành 6 làn xe. Còn phần nền đường  32,25m cùng vận tốc thiết kế tối đa 100 – 120km/h.​​


Các dự án tại Thanh Hóa:

Sunshine Capital Thanh Hóa

Dự án Paris Elysor Thanh Hóa

Vincom Thanh Hóa

 


BẤT ĐỘNG SẢN ECO

Cuộc sống trong lành – Tương lai bền vững

Hotline: 098.98.98.371

website: www.batdongsaneco.com

Email: batdongsaneco247@gmail.com

Fb: www.facebook.com/batdongsaneco247

5/5 - (8 bình chọn)